Tuổi Tỵ đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tỵ như nào để gia chủ có được nhiều may mắn, bình an, công việc luôn thuận lợi, có nhiều tài lộc. Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ công, bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Phật thế nào cho hợp phong thủy. Tuổi Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ nên tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết thêm thông tin hữu ích về các hướng tốt hợp theo tuổi Tỵ nhé.

tuổi 1989 hợp hướng nào 

Nội Dung Chính Bài Viết

  Chọn hướng đặt bàn thờ phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977

  Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào, tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Theo bản đồ bát quái, muốn chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy thì phải biết được năm sinh cũng như quẻ mệnh hay ngũ hành của gia chủ. Chính vì thế, trước khi gợi ý tuổi Đinh Tỵ chọn hướng bàn thờ thì hãy tìm hiểu sơ qua về tuổi này nhé:

  • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ có năm sinh dương lịch là năm 1977
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
  • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: mệnh thổ (Đất lẫn trong cát)
  • Màu sắc bản mệnh, màu tương sinh: màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím
  • Màu sắc tương khắc: màu xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây

  Theo mệnh gia chủ tuổi Đinh Tỵ được trình bày như trên, tuổi Đinh Tỵ có một số hướng tốt và hướng xấu như sau:

  • Hướng tốt cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ gia tiên: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y)
  • Hướng xấu gia chủ Đinh Tỵ nên tránh đặt bàn thờ: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Để việc thờ cúng tâm linh được hài hòa và toàn vẹn nhất, mong rằng tuổi Đinh Tỵ đã có câu trả lời cho bản thân về hướng đặt bàn thờ sao cho phong thủy.

  Chọn hướng đặt bàn thờ đúng cho nam, nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989

  Kỷ Tỵ hợp hướng nào, hướng bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ? Trước tiên, muốn bày trí bàn thờ đẹp mắt hay lựa chọn các lễ vật cúng tế tổ tiên thì hãy chọn cho gia đình mình một hướng bàn thờ chuẩn nhất, phù hợp với giới tâm linh nhất. Cũng giống như các tuổi khác, tuổi Kỷ Tỵ cũng có những hướng tốt, hướng xấu nhất định. Chúng ta hãy điểm qua những nét cơ bản của người tuổi Kỷ Tỵ nhé:

  • Năm sinh dương lịch: 1989
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
  • Ngũ hành: Thuộc mệnh Mộc
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc
  • Màu sắc tương khắc: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy

  Để chiêu dụ được thần tài hay đón nhận được may mắn thì các gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên bỏ qua các hướng đặt bàn thờ sau đây, tuy nhiên cũng đặc biệt nên tránh các hướng xấu sau đây để không bị dính những vận xui trong cuộc sống nhé:

  • Hướng tốt nên chọn đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ Kỷ Tỵ: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
  • Hướng xấu gia chủ Kỷ Tỵ nên tránh đặt bàn thờ gia tiên: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  hướng nhà tuổi kỷ tỵ

  Chọn hướng bàn thờ cho gia chủ nam và nữ có tuổi Quý Tỵ 1953

  Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ có tuổi Quý Tỵ tức sinh năm 1953. Trước tiên, muốn biết tuổi Quý Tỵ đặt bàn thờ hướng nào mới tốt thì hãy tìm hiểu sơ qua về tuổi này nhé: 

  • Năm sinh dương lịch: 1953
  • Năm sinh âm lịch: Quý tỵ
  • Quẻ mệnh: Khôn thổ
  • Ngũ hành: Thuộc mệnh Thủy (Dòng nước lớn)
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh: màu trắng, xanh lá cây, màu đen, xanh nước biển
  • Màu sắc tương khắc: màu đỏ, màu cam, màu vàng, tím, hồng

  Mỗi người có một năm sinh khác nhau thì lại có những phong thủy khác nhau, chính vì thế,  hướng tốt hay hướng xấu của bàn thờ cũng khác nhau…..Sau đây là những hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ tuổi Quý Tỵ nên cân nhắc trước khi thiết kế bài trí bàn thờ:

  • Hướng tốt cho gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn để đặt bàn thờ gia tiên: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị)
  • Hướng xấu gia chủ Quý Tỵ nên tránh đặt bàn thờ, xây nhà để tránh phạm phải những điều không may có thể xảy đến với gia chủ: hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam(Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

  Mong rằng, người Quý Tỵ đã biết cách chọn hướng bàn thờ cho gia đình mình bởi lẽ một khi đã lựa chọn được hướng tốt thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai khi đã có các quý nhân luôn đi bên cạnh để phù hộ các thành viên trong gia đình.

  tuổi đinh tỵ đặt bàn thờ hướng nào

  Chọn hướng bàn thờ tuổi Ất Tỵ 1965 cho gia chủ nam, nữ

  Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ, tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào? Nên chọn hướng nào đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Ất Tỵ là câu hỏi được các gia chủ sinh năm 1965 quan tâm. Trước tiên, muốn chọn bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ thì hãy tìm hiểu sơ qua về tuổi này nhé:

  • Năm sinh dương lịch: 1965
  • Năm sinh âm lịch: Ất Tỵ
  • Ngũ hành: Thuộc mệnh Hỏa
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
  • Màu sắc tương khắc: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

  Chính vì việc lựa chọn bàn thờ vị trí tốt , hướng đẹp sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài vận, sự may mắn sau này của gia chủ, cho nên người tuổi Ất Tỵ nên cân nhắc các hướng bàn thờ sau đây: 

  • Hướng tốt cho gia chủ nam, nữ Ất Tỵ đặt bàn thờ là hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
  • Hướng xấu gia chủ Ất Tỵ nên tránh đặt bàn thờ gia tiên: hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

  Hy vọng, với những thông tin cung cấp trên, người tuổi Ất Tỵ không kể nam hay nữ sẽ suy xét kỹ lưỡng để tránh phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng. Vẫn biết rằng  “thờ cúng là tại tâm” tuy nhiên bên cạnh đó các cụ ta vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chúng ta nên tuân thủ những gì mà tạo hóa đã ban tặng. 

  huong nha tuoi at ty 1965 

  Ngoài những gợi ý về người tuổi Tỵ nên đặt bàn thờ hướng nào sao cho hợp phong thủy thì còn một số lưu ý khác cũng vô cùng quan trọng như: Bàn thờ phải đặt ở những nơi yên tĩnh và trang nghiêm, tuyệt đối không đặt gần những nơi như nhà bếp, cầu thang hay nhà vệ sinh.  Thêm vào đó, gia chủ nên lưu ý đặt hướng bàn thờ ra những nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng.

  Vậy là câu hỏi về người tuổi Tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp đã có lời giải đáp, mong rằng sẽ giúp được người tuổi Tỵ phần nào bớt được những băn khoăn khi lựa chọn hướng bàn thờ cho gia đình mình. 

  Ngày đăng:  02:18:24 - 17/08/2019 749 lượt xem

  Bài viết liên quan

  Tuổi Hợi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

  Tuổi Hợi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

  Bao nhiêu năm nay vẫn vậy, người Việt Nam xưa nay chưa bao giờ dám quên việc thờ cúng tổ tiên, họ coi đó là một ...

  Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Dậu hợp lý nhất

  Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Dậu hợp lý nhất

  Ai ai cũng cầu khấn tổ tiên ban phước cho những điều tốt đẹp, may mắn và sức khỏe trong cuộc sống. Thế nhưng ...

  Tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

  Tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

  Việc thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh ngày nay chưa bao giờ lại quan trọng đến thế. Con người ngày càng biết ...

  Tuổi Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp, mang lại bình an may mắn?

  Tuổi Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp, mang lại bình an may mắn?

  Từ xa xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên được coi là một trong những tín ngưỡng vô cùng quan trọng đối với ...

  Tuổi Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

  Tuổi Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

  Việc bố trí bàn thờ, thờ cúng tổ tiên không chỉ thể hiện được sự kính trọng đối với bề trên mà còn được ...

  Tuổi Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, phát tài phát lộc

  Tuổi Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, phát tài phát lộc

  Đã là người Việt Nam thì không bao giờ được phép quên đi cội nguồn, quên người đã có công sinh thành ra ta. Và ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết